DIỄN ĐÀN ITRUM

Nơi Chia Sẻ Tài Liệu, Thủ Thuật, Code Và Kinh Nghiệm Cho Anh Em Công Nghệ

Chia Sẻ 10 trang web lấy stock photos chất lượng cao miễn phí, thay thế tốt cho Shutterstock

Thảo luận trong 'Kiến thức tin học' bắt đầu bởi 0x2f0713, 1/10/17.

 1. Kiến thức tin học

  Chia Sẻ - 10 trang web lấy stock photos chất lượng cao miễn phí, thay thế tốt cho Shutterstock

  #1 0x2f0713, 1/10/17 lúc 18:42
  Chỉnh sửa lần cuối bởi người kiểm duyệt: 1/10/17
  Shutterstock là một kho lưu trữ khổng lồ với hơn 160 triệu tấm ảnh mẫu, video và nhạc nền dành cho các nhà thiết kế. Tuy nhiên, không dễ gì để chúng ta sử dụng được lượng tài nguyên này bởi khoản phí phải trả “không hề nhỏ” (29 USD/tháng cho 10 tấm ảnh tải về)! Chính vì vậy, ở bài viết này ITRUM xin chia sẻ với các bạn danh sách 10 dịch vụ thay thế tốt nhất cho Shutterstock và cung cấp Stock Photos chất lượng cao “hoàn toàn miễn phí”!

  [​IMG]

  1: Foter


  Đây chắc chắn là một lựa chọn miễn phí thay thế tốt nhất cho Shutterstock nếu như nhu cầu sử dụng của bạn không quá cao cấp. Với Forer, việc tải về những tấm ảnh mẫu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt là số lượng stock photos còn nhiều hơn so với Shutterstock! Bao gồm 335 triệu tấm ảnh mẫu miễn phí và khoảng 220 triệu tấm được sử dụng cho mục đích thương mại.
  [​IMG]  Có rất nhiều chủ đề để bạn lựa chọn như Abstract, Animals, ArtBuildings, Business, Celebrities, Education, Fashion, Food, Holidays, Interiors, Nature, Outdoor, People, Religion, Sports, Technology và Vintage. Tuy nhiên, khi sử dụng nguồn tài nguyên từ Foter, bạn phải cấp credit ảnh cho nhiếp ảnh gia của bức ảnh đó trên tác phẩm của bạn!

  Trang chủ: Foter: Free Stock Photos & Images

  2. Unsplash
  [​IMG]

  Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với trang web này rồi đúng không? Đây là một dịch vụ cũng hình nền chất lượng cao khá phổ biến, nơi bạn sẽ tìm thấy 10 ảnh mới tương ứng với 10 ngày. Mỗi bức ảnh bạn tìm thấy trên Unsplash đều được cấp phép theo luật "Creative Commons Zero", có nghĩa là họ cho phép bạn tải về và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

  Trang chủ: Unsplash | Beautiful Free Photo Community

  3. Pexels
  [​IMG]

  Tương tự như Shutterstock, Pexels sẽ cung cấp cho các bạn những tấm ảnh mẫu được đăng tải trực tiếp từ tác giả hoặc có nguồn gốc từ các trang web đã được cấp phép theo luật "Creative Commons Zero". Hiện tại, dịch vụ này đang sở hữu hơn 10.000 bức ảnh chất lượng cao với nhiều chủ đề khác nhau như building, construction, city, clouds, tree, summer, blur, model, internet, house, pizza, river, fire hay street v.v...

  Trang chủ: Free stock photos · Pexels

  4. Pixabay
  [​IMG]

  Không sử hữu quá nhiều tài nguyên như ba dịch vụ trên, Pixabay cung cấp cho người dùng hơn 1 triệu tấm ảnh mẫu cùng rất nhiều đoạn video, intro và file thiết kế vector mẫu miễn phí. Đặc biệt là có hỗ trợ tiếng Việt và tất cả đều được cấp phép bản quyền theo luật "Creative Commons Zero". Bạn dễ dàng tìm kiếm các nội dung theo chủ đề Con người, Công nghiệp/Thủ công, Cảm xúc, Du lịch/Kỳ nghỉ, Giáo dục, Khoa học/Công nghệ, Kinh doanh/Tài chính, Kiến trúc/Công trình, Làm đẹp/Thời trang v.v...

  Trang chủ: Free Images - Pixabay

  5: Free Images
  [​IMG]

  Mặc dù chỉ mới được xây dựng nhưng Free Images đã sở hữu hơn 400.000 tấm ảnh mẫu với sự đóng góp từ các nhiếp ảnh gia nổi tiếng ở hơn 13 quốc gia lớn trên thế giới (bao gồm cả ảnh chụp và stock). Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và vấn đề bản quyền khi sử dụng tài nguyên từ trang web này!

  Trang chủ: Free Images and 300K+ Stock Photos - Royalty Free - FreeImages.com

  6. The Stocks
  [​IMG]

  Có lẽ The Stocks là một trang web tổng hợp tài nguyên từ năm dịch vụ trên thay vì tạo ra nguồn dữ liệu riêng biệt. Tuy nhiên, điều đó lại mang đến nhiều sự tiện lợi hơn thay vì phải ghi nhớ quá nhiều địa chỉ cùng lúc.

  Trang chủ: The Stocks 2 - Best royalty free stock photos, videos, mockups, icons and fonts

  7. Shopity
  [​IMG]

  Bộ sưu tập ảnh chất lượng cao thường xuyên được cập nhật và đăng tải từ chính người dùng hoặc tác giả của các tấm ảnh này. Bạn có thể lựa chọn sử dụng nguồn tài nguyên chất lượng cao "miễn phí" theo từng chủ đề riêng biệt hoặc trả phí để sở hữu những tác phẩm độc đáo hơn.

  Trang chủ: Royalty-Free Images: Browse Our Most Popular Photos

  8. Stocksnap
  [​IMG]

  Ngay từ câu mở đầu khi truy cập vào trang web đã thấy rõ mục tiêu hướng đến của Stocksnap chính là "Beautiful free stock photos". Việc hiển thị ngẫu nhiên những tấm ảnh chất lượng cao sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tìm được nội dung mình cần mà không mất quá nhiều thời gian duyệt qua các thư mục so với những dịch vụ chia sẻ stock photos miễn phí khác.

  Trang chủ: StockSnap.io - Beautiful Free Stock Photos (CC0)

  9. Gratisography
  [​IMG]

  Đây là một trang web cá nhân của nhiếp ảnh gia tài năng Ryan McGuire. Mặc dù số lượng ảnh không quá lớn nhưng đổi lại thì nội dung cực kỳ ấn tượng và chất lượng luôn được tác giả đảm bảo ở mức cao nhất.

  Trang chủ: Gratisography | Free High Resolution Pictures

  10. ISO Republic
  [​IMG]

  Với một nguồn tài nguyên "khiêm tốn" khoảng 3000 tấm ảnh mẫu, ISO Republic không thể so sánh về số lượng vưới các trang web khác trong danh sách này. Tuy nhiên, đây cũng là một lựa chọn tốt mà bạn không nên bỏ qua.

  Trang chủ: http://isorepublic.com/

  Theo TECHRUM​
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

trang này